Phiên bản thử nghiệm

Bộ TT&TT cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho nhà cung cấp thứ 15

A- A+
2544 Lượt xem
03/03/2020
Công ty cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams vừa được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng và trở thành đơn vị thứ 15 cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. 

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT) trao giấy phép cho Công ty SoftDreams.

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT) vừa trao Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams. Với giấy phép này, Softdreams trở thành đơn vị thứ 15 được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với tên giao dịch EasyCA được Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ngày 21/2/2020 và sẽ có giá trị đến hết ngày 20/2/2030.

Đại diện Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cho biết, sau khi nhận được đơn kèm hồ sơ đề nghị cấp phép của Softdreams, Trung tâm Chứng thực quốc gia đã phối hợp cùng 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT và các đơn vị chuyên trách của Bộ Công an, Ban Cơ yếu Chính phủ để thẩm tra.

Trải qua các quy trình thẩm tra khắt khe theo quy định, Công ty Softdreams đã đạt được đầy đủ những điều kiện để cấp phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tiêu chuẩn. Đáp ứng các yêu cầu về khả năng tài chính, nhân lực, hạ tầng kỹ thuật bảo mật tiêu chuẩn và theo đúng các quy định hiện hành.

Theo Giấy phép được cấp, Công ty Softdreams sẽ cung cấp dịch vụ chữ ký số cho cá nhân, tổ chức; Chứng thư số SSL dành cho máy chủ; Chứng thư số cho phần mềm và phương thức lưu khóa bí mật của thuê bao. Theo đó tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EASYCA lưu khóa bí mật của thuê bao trong USB Token đáp ứng tiêu chuẩn FIPS PUB 140 – 2 tối thiểu mức 2.

Theo đại diện công ty, hiện tại, Softdreams đang cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho khoảng gần 40.000 khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp và phần mềm kế toán cho khoảng 15.000 doanh nghiệp. Đại diện công ty này cũng cho biết đang cung cấp giải pháp cho Cổng thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Do đó cần các sản phẩm hoàn chỉnh để cung cấp cho doanh nghiệp và đẩy đến thị trường cá nhân vì tiếp cận đến nhiều khách hàng có nhu cầu vay, truy vấn báo cáo tài chính từ hệ thống của Ngân hàng Nhà nước. Việc cung cấp giải pháp ký số sẽ giúp công ty hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm để cung cấp đến cho khách hàng.

Theo https://ictnews.vietnamnet.vn/


Tin cùng chuyên mục
THÔNG BÁO: Thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi tuyển viên chức năm 2021 và triệu tập thí sinh dự thi vòng 1
(12/05/2021)
Bổ nhiệm lãnh đạo điều hành cho Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia
(17/09/2020)
Việt Nam có nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng thứ 16
(30/07/2020)
Cần mở rộng thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số sang lĩnh vực ngân hàng, tài chính
(25/06/2020)
Cần thiết lập khuôn khổ mới để giải quyết bất cập thanh toán điện tử
(23/06/2020)
Bộ TT&TT cấp giấy chứng nhận CA chuyên dùng cho Ngân hàng Nhà nước
(13/02/2020)
Chữ ký số ứng dụng mạnh trong các lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH, chứng khoán
(13/02/2020)