Đại hội Chi đoàn Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia nhiệm kỳ 2024 - 2027

Ngày đăng: 16:20 - 28/06/2024

Căn cứ Điều lệ Đoàn, Hướng dẫn Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về tổ chức đại hội chi đoàn, Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2027, được sự nhất trí của Chi ủy Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), ngày 28/6/2024, Chi đoàn Trung tâm tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Tô Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, giám đốc Trung tâm và đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Bộ TT&TT, Bí thư Đoàn Cục ATTT, cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban chấp hành và Đoàn viên thanh niên chi đoàn Trung tâm.

Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, giám đốc Trung tâm và đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Bộ TT&TT, Bí thư Đoàn Cục ATTT đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn NEAC trong giai đoạn vừa qua, đồng thời, thể hiện sự tin tưởng vào đội ngũ đoàn viên của Trung tâm, với phẩm chất dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trong các mặt hoạt động.

Để thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Tô Thị Thu Hương đã nhấn mạnh rằng: Chi đoàn cần tiếp tục phát huy và kế thừa những thành tựu đã đạt được; luôn tự chủ và mạnh dạn đề xuất các biện pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị; cũng như nắm bắt mọi cơ hội để tăng cường hoạt động đoàn và sinh hoạt của các chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cũng cần đổi mới nội dung và phương thức triển khai các hoạt động, liên kết chặt chẽ với việc học tập và áp dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch và chương trình hoạt động mang tính thiết thực, gắn với hoạt động công tác chuyên môn như xây dựng chính sách, quản lý hạ tầng kỹ thuật hệ thống RootCA quốc gia, chuyển đổi số… tận dụng sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội; thực hiện nguyên tắc nói đi đôi với làm và luôn tìm kiếm cách sáng tạo, tích cực, tận tụy trong công việc.

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức và triển khai các hoạt động, Chi đoàn cần tuân thủ sự lãnh đạo và hướng dẫn của cấp ủy và Đoàn cấp trên, cũng như sự hỗ trợ và quan tâm từ chính quyền để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong cơ quan. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cũng cần phải đề ra các biện pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế của giai đoạn trước, nhằm đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của công tác đoàn và phong trào thanh niên của NEAC.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 05 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Trần Quyết Định được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Mai Ngọc Huyền giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn.

Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Trần Quyết Định tiếp thu các ý kiến đóng góp của Chi ủy Trung tâm, Ban Thường vụ Đoàn Bộ TT&TT và các đại biểu tại Hội nghị, sẽ cùng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2027 và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Trung tâm biểu quyết thông qua các nội dung chủ yếu của báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đề nghị toàn thể Đoàn viên đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên, hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội./.

Một số hình ảnh tại Đại hội: