INTRUSTCA chính thức là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Ngày đăng: 10:04 - 16/11/2023

Chiều ngày 10/11/2023, tại Công ty Cổ phần Intrust đã diễn ra sự kiện Lễ tạo khóa. Tại sự kiện, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, trao đổi các thông tin, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã tuyên bố INTRUSTCA đã đáp ứng đầy đủ theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP và chính thức là đơn vị dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Ông Nguyễn Quang Trung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Intrust, cho rằng đây là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm và đồng hành của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia tới các doanh nghiệp về CNTT nói chung và INTRUSTCA nói riêng trong công cuộc phát triển xã hội số cũng như đảm bảo thực thi theo đúng các quy định pháp luật khi gia nhập thị trường chữ ký số.

Tại sự kiện, bà Tô Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia chia sẻ mong muốn INTRUSTCA sẽ là một nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành mục tiêu mỗi người dân được sở hữu ít nhất một chứng thư số. Tại đây, bà cũng chúc mừng INTRUSTCA chính thức gia nhập thị trường chữ ký số và chúc tổ chức đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tính đến tháng 11/2023, có trên 2,2 triệu chứng thư số đang hoạt động trong đó khoảng 1,7 triệu chứng thư số doanh nghiệp, tổ chức và hơn 540.000 chứng thư số cá nhân đang hoạt động. Trên thị trường Việt Nam đã có 25 nhà cung cấp được Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cấp phép hoạt động./.

(NEAC)