Lan tỏa thông điệp ‘một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại’

Ngày đăng: 08:50 - 01/06/2024

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội. Tiếp nối truyền thống ý nghĩa của dân tộc, sáng 30/5/2024, Đoàn Thanh niên các đơn vị Tòa nhà Cục Tần số phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu và đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện chia sẻ tại chương trình, dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân, trong lúc khó khăn không chỉ nhường cơm sẻ áo, mà còn hiến giọt máu hồng để cứu chữa người bệnh.Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội.

Chương trình đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên, người lao động của Bộ Thông tin và Truyền thông Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông. 153 đơn vị máu đã thu được tuy chưa phải là con số lớn nhưng tinh thần hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa mạnh mẽ.

Chia sẻ tại chương trình, chị Mai Ngọc Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NEAC, thành viên Ban tổ chức cho biết, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Bộ TT&TT nói chung và của Đoàn Thanh niên nói riêng đã được lan tỏa sâu rộng, ghi nhận sự hưởng ứng sôi nổi của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị. Trong đó, nhiều đoàn viên đã chủ động tham gia đăng ký và thường xuyên hiến giọt máu của mình tại các bệnh viện cũng như một số hoạt động của Đoàn Thanh niên tổ chức phát động.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Liên chi đoàn các đơn vị Toà nhà Cục Tần số vô tuyến điện sẽ tiếp tục phấn đấu duy trì có hiệu quả các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện do Đoàn, Hội các cấp thành lập; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, qua đó, góp phần giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển.

Một vài hình ảnh tại chương trình: