NEAC làm việc với iProov về xác thực sinh trắc học

Ngày đăng: 15:14 - 05/03/2024

Ngày 04/3/2024, công ty iProov đã có buổi làm việc với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) để trao đổi về các nội dung mà cả hai bên cùng quan tâm, đồng thời học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai xác thực điện tử trong lĩnh vực dịch vụ tin cậy.

Đoàn làm việc của iProov là những vị khách quốc tế đầu tiên xông đất đầu năm NEAC, hứa hẹn một năm rực rỡ trong việc hợp tác quốc tế của Trung tâm với các công ty, tập đoàn và quốc gia trên thế giới. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực chữ ký số và các dịch vụ tin cậy tại Việt Nam.

iProov là công ty công nghệ hàng đầu về đảm bảo nhận diện khuôn mặt. Cụ thể, iProov cung cấp Giải pháp sinh trắc học khuôn mặt (theo Mức độ đảm bảo cao của eIDAS) để xác minh rằng người dùng trực tuyến là đúng người, người thật.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Milko Radotic, Phó Chủ tịch phụ trách iProov khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết iProov đã và đang là đối tác quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực xác thực sinh trắc học. Ông Milko rất ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số của Việt Nam và cho rằng đây là một thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội hợp tác sắp được mở ra.

NEAC rất hoan nghênh iProov cũng như các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tạo cầu nối để Việt Nam nhanh chóng bắt kịp đà chuyển đổi số của thế giới. Thông qua buổi làm việc, NEAC cũng đã có cái nhìn khách quan hơn trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư hướng dẫn triển khai Luật GDĐT mới.

Tính đến hết năm 2023, Việt Nam đã có 25 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA) được cấp phép, 24 doanh nghiệp chính thức cung cấp dịch vụ, hiện có gần 3 triệu chứng thư số công cộng đang hoạt động, sử dụng chủ yếu trong trong các lĩnh vực thuế điện tử, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử và một số loại giao dịch trong lĩnh vực tài chính như chứng từ, hoá đơn điện tử, hợp đồng điện tử… Ngoài ra, hiện có khoảng hơn 600.000 chứng thư số chuyên dùng đang được sử dụng trong khối cơ quan nhà nước./.

(NEAC)