Bà Rịa - Vũng Tàu tỉnh đầu tiên trên cả nước tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công

Ngày đăng: 09:59 - 24/11/2021

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Xinh - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ TT&TT, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện các tổ chức cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel, MobiFone.

Lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên trong cả nước tiên phong đi đầu và thành công trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh. Giải pháp ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng như VNPT-CA, Viettel-CA và MobiFone.

Chữ ký số đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt trong điều kiện tỷ lệ người dùng thiết bị di động thông minh tại Việt Nam được đánh giá khá cao, mức độ và nhu cầu tham gia vào các giao dịch điện tử lớn. Để được cung cấp giải pháp ký số trên nền tảng di động, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải đáp ứng những tiêu chí quy định theo mô hình ký số trên thiết bị di động, ký số từ xa và được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ.

Hình ảnh tại buổi lễ

Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ hiện đại thì dịch vụ này như một điều tất yếu không thể thiếu, đảm bảo sự thành công của hệ thống hành chính công cung cấp dịch vụ cấp độ 3 và 4. Ứng dụng chữ ký số tại đa số các cơ quan thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã đem lại những hiệu quả thiết thực, tạo nền tảng cho việc xây dựng chính quyền điện tử các cấp. Với sự kiện tích hợp ký số từ xa vào dịch vụ công của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia mong muốn là tiền đề để phát triển và mở rộng dịch vụ ký số từ xa lên nhiều tỉnh thành trên cả nước.