Bình Dương quyết tâm đi đầu trong chuyển đổi số

Ngày đăng: 14:51 - 23/06/2023

Chiều 22-6, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam và các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng) về việc phối hợp triển khai thúc đẩy phổ cập chứng thư số cho người dân nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm ghi nhận sự đồng thuận và cam kết của các bên liên quan trong việc triển khai cung cấp chứng thư số cho người dân và doanh nghiệp trên địa bản tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) (Bộ TT&TT), cho biết: “Hiện nay NEAC đã tiến hành việc tích hợp chữ ký số vào cổng dịch vụ công của 17 địa phương trên toàn quốc trong đó có Bình Dương. Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn đi đầu trong việc phát triển kinh tế số, xã hội số. Tôi tin tưởng với việc ký kết biên bản ghi nhớ ngày hôm nay sẽ là tiền đề để địa phương thúc đẩy công tác phổ cập chứng thư số đến đông đảo người dân trong địa bàn tỉnh. Qua đó đưa công cuộc chuyển đổi số tại Bình Dương lên một tầm cao mới”.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Yên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương, mong muốn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng địa phương trong các hoạt động phổ biến kiến thức về chứng thư số đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, chiều cùng ngày, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam cùng đại diện các CA công cộng đã có chuyên thăm quan và làm việc với Trung tâm giám sát và điều hành thông minh (IOC) Bình Dương. Tại đây, đoàn đã được lắng nghe chia sẻ và trao đổi thảo luận về những công nghệ, giải pháp mà trung tâm đang áp dụng. Mặc dù mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng hệ thống đã phát huy những hiệu quả bước đầu trong việc giám sát điều hành hoạt động cũng như có những cảnh báo giúp lãnh đạo tỉnh đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời./.

(NEAC)