Viettel-CA được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép dịch vụ ký số từ xa (Remote Signing)

Ngày đăng: 10:00 - 21/07/2022

Sáng ngày 21/07/2022 được sự ủy quyền của Bộ TT&TT, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) tổ chức Lễ trao Giấy phép số 363/GP-BTTTT cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo hình thức từ xa cho Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Lễ trao giấy phép có sự tham dự của Ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia, và ông Phan Hoàng Việt- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

Ông Phan Hoàng Việt bên trái - Ông Nguyễn Thiện Nghĩa bên phải

Ông Phan Hoàng Việt phát biểu tại buổi lễ: “Dịch vụ Viettel-CA được Viettel triển khai kinh doanh hơn 12 năm, từ hình thức kí qua USB Token, SIM CA và nay là kí từ xa Remote Signing. Với vai trò là đơn vị số 1 về thị phần cung cấp dịch vụ chữ ký số và di động tại thị trường Việt Nam, Viettel đã và sẽ không ngừng đầu tư nguồn lực tốt nhất để mang tới chất lượng dịch vụ ổn định, an toàn cho khách hàng.”. Ông Nguyễn Thiện Nghĩa gửi lời chúc mừng đến Viettel-CA và mong tập đoàn hàng đầu về viễn thông như Viettel sẽ mang lại sự uy tín cũng như gói cước tốt nhất để phổ cập chữ ký số đến từng người dân.

Ảnh chụp trao giấy phép NEAC-ViettelCA

Đồng thời Viettel đang nỗ lực đồng hành cùng các đơn vị để đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa MySign – chữ ký số từ xa Viettel phổ cập đến mọi ngõ ngách của cuộc sống từ người dân, từ việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến; doanh nghiệp kê khai thuế, dùng hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử; đến nhân viên trong các tổ chức/doanh nghiệp sử dụng văn phòng điện tử tiện lợi.