Phát động cài đặt 15.000 tài khoản, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chữ ký số

Ngày đăng: 16:47 - 03/10/2023

Sáng 3/10, Thành đoàn TP. Bạc Liêu phối hợp với VNPT Bạc Liêu tổ chức lễ ký kết phát động cài đặt 15.000 tài khoản, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và chữ ký số trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và hình thành thói quen, văn hóa trong giao dịch, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Đại diện Thành đoàn TP. Bạc Liêu và VNPT Bạc Liêu ký kết phát động cài đặt 15.000 tài khoản, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và chữ ký số

Theo đó, từ nay đến hết ngày 10/11/2023, các Đoàn cơ sở trực thuộc sẽ thành lập đội thanh niên xung kích công nghệ số thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng dịch vụ công trực tuyến và tạo chữ ký số. Mục tiêu đặt ra là mỗi Đoàn cơ sở phường, xã thực hiện cài đặt ít nhất 1.500 tài khoản và hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ bố trí cán bộ Đoàn có năng lực trong chuyển đổi số trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố, phường, xã để hướng dẫn, hỗ trợ người dân khi đến làm việc tại bộ phận./.

(Báo Bạc Liêu)