Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày đăng: 13:39 - 27/07/2023

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, sáng ngày 27/7/2023, Công đoàn Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ phường Trung Hòa nhằm tri ân, tưởng nhớ tới sự cống hiến và hy sinh to lớn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ - những người đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đài tưởng niệm các liệt sĩ phường Trung Hòa nằm trang nghiêm, tĩnh lặng giữa lòng thành phố. Đây là nơi để tưởng nhớ 130 anh hùng liệt sĩ của địa phương đã hy sinh trong suốt 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. Có những liệt sĩ đã ngã xuống khi tuổi đời mới vừa tròn 16 để giữ vũng nền độc lập nước nhà. Đồng chí Tô Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Suốt chiều dài đất nước với hơn 11 nghìn xã phường, nơi đâu cũng có một khu tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ. Và trong hàng triệu chiến sĩ đã ngã xuống, có không ít cán bộ chiến sĩ ngành TT&TT. Đây là sự mất mát to lớn không thể định lượng nổi”.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ cho nền tự do, độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, Công đoàn, cán bộ, viên chức và đoàn viên Thanh niên đã dâng nén hương thơm, đặt vòng hoa lên Đài tưởng niệm các liệt sĩ của phường Trung Hòa để thể hiện sự biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ.

Các cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ và nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng ngành TT&TT nói chung, NEAC nói riêng ngày càng phát triển lớn mạnh, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh cao cả được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ tin tưởng giao phó, giữ trọn đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

(NEAC)